Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật qua người hiệu quả và chính xác nhất 2022

Kỹ thuật qua người là gì? Tổng hợp những kỹ thuật qua người đơn giản và đỉnh cao nhất hiện nay được cập nhật 05/2022. Chi tiết các kỹ thuật qua người hiệu quả nhất các cầu thủ nên biết.

Đã từ rất lâu, bóng đá được coi là môn thể thao vua mang tính cạnh tranh cao và vô cùng quyết liệt, ngoài ra vẫn có những động tác lừa bóng qua người vô cùng khéo léo và uyển chuyển. Chính các kỹ thuật qua người đơn giản này đã trở thành các màn trình diễn đẹp mắt trên sân bóng, tạo ra 1 cầu thủ toàn diện và đẳng cấp. Để biết rõ hơn về kỹ thuật này, cùng tìm hiểu ngay bài viết bên dưới của Onebox63.tv nhé!

Giải Mã Giấc Mơ Thấy Ăn Bánh Tét - Nằm Mơ Thấy Ăn Bánh Tét Đánh Con Gì

Giải Mã Giấc Mơ Thấy Ăn Bánh Tét - Nằm Mơ Thấy Ăn Bánh Tét Đánh Con GìHướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Onebox63 Trong 30s

NHẤN ĐĂNG KÝ ONEBOX63 MIỄN PHÍ
CHƠI LÔ ĐỀ ONLINE 1 ĂN 99 - HOA HỒNG 29%

Kỹ thuật qua người là gì?

Về căn bản, kỹ thuật qua người là kỹ thuật đưa bóng và thân người của mình vượt mặt đối thủ hiệu quả và có thể giữ bóng trong tầm kiểm soát được áp dụng bởi mỗi cá nhân trên sân bóng.

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật qua người hiệu quả và chính xác nhất 2022

Khám phá kỹ thuật qua người

Việc 1 cầu thủ thực hiện một pha lừa bóng qua người chính là lúc họ làm cho đối thủ bị bỏ qua phía sau, tạo được cho mình 1 khoảng trống lớn và bóng vẫn nằm gọn trong chân đem lại cơ hội tiến công cao.

Mỗi cá nhân trong đội nếu sở hữu kỹ thuật qua người tốt sẽ mang lại nhiều khó khăn cho đội bạn và với tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn thắng nhất. Và nhớ chọn cho chính bạn một đôi giày đá bóng phù hợp khi tham gia đá bóng nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật sút bóng xoáy

Khám phá nguyên lý khoa học lừa bóng qua người

Nguyên lý của kỹ thuật qua người trong bóng đá là dùng những động tác chân và cơ thể để gạt hướng di chuyển của đối thủ, qua đấy cầu thủ có cơ hội để vượt mặt đối thủ để chuyền bóng, sút bóng,…

Học cách thức lừa bóng qua người thì việc đầu tiên các bạn cần hiểu nguyên lý thực hiện và mục tiêu của cách thức rê bóng qua người trong thi đấu bóng đá.

 • Ưu điểm: Lừa bóng qua người là hành động đánh lừa hướng di chuyển của đối phương và tạo khoảng trống để đối thủ không bám sát mình. Giả dụ muốn theo bám thì đối phương sẽ phạm lỗi.
 • Nhựợc điểm: Kỹ thuật lừa bóng qua người cực kỳ dễ làm cầu thủ bị chấn thương khi bị đối thủ phạm lỗi từ phía sau. Chấn thương khi sử dụng việc rê bóng qua người sẽ làm tác động tới KQ của trận chiến.

Khám phá cách qua người trong bóng đá cơ bản nhất ai cũng làm được

Để thuần thục kỹ thuật qua người đơn giản nhất, ta cần thực hiện theo các bước căn bản sau:

 • Bước 1 – Tư thế: Tư thế qua người của cầu thủ sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp gặp phải trên sân và sử dụng các tư thế khác nhau như rộng chân, chân trước chân sau,….
 • Bước 2 – Động tác: Cầu thủ luôn trong tình trạng chủ động qua người, lúc gặp đối phương thì dùng kỹ thuật chân và thân thể để vượt qua người đối thủ.
 • Bước 3 – Kết thúc kỹ thuật qua người: Lúc qua được đối phương, cầu thủ cần dẫn bóng thật nhanh để chuyền bóng cho đồng đội hoặc thực hiện việc sút bóng.

Hướng dẫn những kỹ thuật qua người đơn giản và hiệu quả nhất 2022

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật qua người hiệu quả và chính xác nhất 2022

Bật mí những kỹ thuật qua người đơn giản hiệu quả nhất

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật qua người đơn giản: Đổi hướng đột ngột

Đây là một kỹ thuật đơn giản mà mọi người đều có khả năng làm được và được ứng dụng cho nhiều vị trí cầu thủ trên sân. Để áp dụng kỹ thuật qua người đơn giản này, cầu thủ cần thực hiện theo các bước như sau:

 • Rê bóng theo 1 đường thẳng ở tốc độ hơi nhanh bằng mu bàn chân
 • Chú ý quan sát đối phương xung quanh, lúc họ sắp ập vào để áp sát thì thật nhanh dùng mu bàn chân hoặc má ngoài của bàn chân gạt bóng sang phía chân thuận
 • Sau lúc gạt bóng qua ngay lập tức nâng cao tốc độ chạy đuổi theo bóng cùng lúc kiểm soát điều chỉnh lại hướng bóng theo ý muốn.

Điểm cần chú ý trong kỹ thuật này chính là không được gạt bóng quá mạnh sẽ khiến bóng văng xa và khó kiểm soát được thậm chí sẽ bị đối phương cướp mất bóng. Ngoài ra

Điểm mạnh của động tác này chính là dễ thực hiện, vận dụng cho nhiều vị trí bên trên sân và giả dụ thực hiện kỹ thuật đúng các bước thì sẽ đạt được hiệu quả cao. Bên cạnh đó vẫn tồn tại một vài nhược điểm do phải thực hiện động tác lúc đang di chuyển nhanh nên dễ gây mất bóng hoặc mất trụ đến ngã.

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật qua người cơ bản: Đẩy bóng và bức tốc

Đây là kỹ thuật đi bóng qua người đơn giản mà cầu thủ chỉ cần đẩy bóng và chạy thật nhanh để có thể vượt mặt đối phương và đuổi theo bóng. Ngoài ra, vẫn còn 1 số yếu tố quyết định tới sự thành công mà các bạn chưa biết nên không phải bất cứ ai cũng có khả năng thực hiện skill qua người này được.

Cách thức đi bóng qua người đơn giản này cần thực hiện qua những bước sau:

 • Dắt bóng với tốc độ vừa phải cùng lúc nhìn cầu thủ đối phương
 • Lúc cầu thủ đối phương đến gần thì dần nâng cao tốc độ
 • Lúc đối phương đến cách mình 1-2 mét thì đẩy bóng về phía chân trụ của đối phương bằng một lực vừa phải để vượt mặt họ đồng thời chạy thật nhanh để đuổi theo bóng.

Để thực hành kỹ thuật lừa bóng qua người tốt bạn cần sở hữu tốc độ tốt và thể lực dồi dào và nên thực hiện kỹ thuật này khi phía sau lưng đối phương xuất hiện nhiều khoảng trống. Nên đẩy bóng về phía chân trụ của đối phương vì lúc đấy đối phương sẽ khó xoay người để đuổi theo.

Tìm hiểu thêm: Khám phá các bước thực hiện kỹ thuật đá thòng trung vệ

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật lừa bóng qua người chuẩn nhất: Xâu kim

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật qua người hiệu quả và chính xác nhất 2022

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật lừa bóng qua người chuẩn nhất: Xâu kim

Đây là kỹ thuật được nhiều siêu sao bóng đá như Messi, Neymar,… thường ứng dụng trong trận bóng đá thi đấu, nó không hề đơn giản do đặt nặng tính khéo léo và óc quan sát và nếu như thực hiện chuẩn thì đảm bảo bạn sẽ có 1 pha kỹ thuật đi bóng qua người hoàn hảo và hết sức đẹp mắt đó.

Để có thể thực hành kỹ thuật này, bạn cần làm theo những bước sau:

 • Ban đầu, bạn nên rê bóng với tốc độ chậm đồng thời quan sát cử động chân của đối phương
 • Giữ bóng trong chân, nhìn kỹ chân đối phương. Lúc đối phương tiến lại gần chân với ý định cướp bóng thì 2 chân của họ sẽ vô tình tạo ra một khoảng trống
 • Cần đẩy bóng với 1 lực vừa đủ để bóng lọt vào khoảng trống giữa 2 chân đối thủ đồng thời chuyển động chân để đuổi theo bóng.

Điều cần lưu ý trong kỹ thuật này chính là bạn cần phải quan sát thật kỹ cử động chân của đối thủ để pha xâu kim được chuẩn nhất bởi nếu như kém may mắn đẩy bóng quá mạnh sẽ khiến bóng văng xa không kiểm soát được đường đi của bóng nữa.

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật qua người đơn giản: Body Feint

Đây là kỹ thuật đòi hỏi anh em phải thật khéo léo và nhanh nhẹn thành ra cũng được tương đối nhiều cầu thủ nổi danh thường xuyên dùng. Skill qua người Body Feint lợi dụng vận động của thân người để đánh lừa đối phương và sau ấy dắt bóng theo hướng ngược lại. Để thực hành được, bạn cần làm theo những bước sau:

 • Ta dắt bóng sau ấy đưa bóng nằm ở giữa hai chân đồng thời 2 chân cách nhau rộng bằng vai
 • Dùng chân trụ bước sang ngang một bước và dậm xuống mặt sân. Đồng thời đặt chân trụ thì phần thân trên cũng sẽ ngả theo và nhấp thân như chuẩn bị chạy nhằm gạt đối phương
 • Khi đối phương đã nghĩ mình sẽ đi theo bóng nghiêng về chân trụ và xông lên ngăn cản thì dùng má chân thuận gạt bóng sang phía chân thuận và đi bóng.

Để bí quyết đi bóng qua người đạt được hiệu quả cao nhất thì cầu thủ cần thực hành động tác đặt chân trụ và ngả thân trên phải thật khéo léo sao cho đối phương nghĩ chắc là mình sẽ đi bóng theo hướng đấy thì khi đấy cầu thủ đối phương đã bị lừa. Không được gạt bóng lúc đối phương chưa xông lên tranh chấp vì lúc thực hành sớm sẽ khiến họ bắt được bài và để mất bóng.

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật qua người đỉnh cao: The fake shot

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật qua người hiệu quả và chính xác nhất 2022

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật qua người đỉnh cao: The fake shot

The Fake shot được coi là kỹ thuật mang đến hiệu quả cao ở những pha tiến công và cũng như vậy như Body feint là dùng động tác giả, nhưng ở đây là động tác giả sút. Mục đích của chúng là để gạt đối phương sau ấy đẩy bóng nghiêng về hướng ngược lại và tiếp tục đi bóng.

Động tác này lợi dụng hành động giả sút để gạt đối phương, sau đấy đẩy bóng theo hướng ngược lại và tiếp tục quá trình đi bóng. Để thực hiện tốt  động tác này thì chúng ta cần thực hiện theo các bước sau.

 • Bước 1: Dẫn bóng bằng mu bàn chân sang phía chân thuận, giả vờ như sẵn sàng sút bóng.
 • Bước 2: Lúc bóng đã ở vị trí hợp lý thì vung chân lăng như động tác sút thông thường. Không những thế khi chạm bóng thì không sút, mà dùng phần má trong (hoặc má ngoài) chân thuận để đẩy bóng sang hướng khác.
 • Bước 3: Xoay chuyển thân người, chuyển hướng nhanh và đuổi theo để cầm lại quả bóng.

Lưu ý:

 • Cú đưa chân giả sút cần thực hiện sao cho tự nhiên nhất. Đồng thời lúc này phải kiểm soát lực vung chân, để đẩy bóng đi với lực vừa đủ.

Ưu điểm:

 • Động tác này hiệu quả trong các pha tấn công, vì những hậu vệ thường có xu hướng đi ra ngăn chặn những cú sút, khi đấy động tác này sẽ phát huy được tác dụng của nó.
 • Các cầu thủ có thể sút tốt bằng 2 chân thì áp dụng động tác này sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Vì lúc đẩy bóng sang hướng chân còn lại, thì khoảng trống để dứt điểm là rất nhiều.

Nhược điểm:

 • Động tác này đòi hỏi sự khéo léo và nhanh nhẹn của người áp dụng. Đồng thời khi vung chân cần kiểm soát đôi chân thật tốt, vì giả dụ không kiểm soát được lực của chân, bạn sẽ thực hiện 1 cú sút giả trở thành 1 cú sút thật giả.

Ngoài ra khi dùng kỹ thuật đi bóng qua người đơn giản trên thì cú ra chân giả sút cần được thực hiện sao cho chân thật nhất có thể, đồng thời lúc này cầu thủ phải kiểm soát được lực vung chân nhằm đẩy bóng đi theo lực vừa đủ.

Khám phá: Tổng hợp các bài tập thể lực trong bóng đá

Hướng dẫn kỹ thuật qua người trong bóng đá: Stop and Run

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật qua người hiệu quả và chính xác nhất 2022

Hướng dẫn kỹ thuật qua người trong bóng đá: Stop and Run

Cách áp dụng kỹ thuật này đó là bạn vờ dừng lại và sau đó thật nhanh dắt bóng tấn công. Kỹ thuật này được áp dụng cho các tình huống cầu thủ đang dắt bóng với tốc độ cao nhằm triển khai tấn công mà bị đối phương kèm sát đòi hỏi các bạn phải thực hành thật nhanh để khiến cho đối phương không kịp phản kháng.

Kỹ thuật này yêu cầu cầu thủ phải thật nhanh để làm cho đối phương không kịp xoay sở. Để thực hiện phải thuật thục động tác này, bạn cần thực hiện những bước sau.

 • Bước 1: Dắt bóng đi thật nhanh, đồng thời quan sát cầu thủ đối phương đang theo kèm mình
 • Bước 2: Khi nhận thấy rằng cầu thủ đối phương đến gần mình và có khả năng lấy bóng, thì khi đó tiến hành giảm tốc độ và dùng chân thuận để hãm bóng lại
 • Bước 3: Lúc giữ bóng lại, thì khi đó cầu thủ đối phương cũng dừng theo. Lúc cầu thủ đối phương vừa dừng thì chúng ta dùng chân còn lại đẩy bóng về phía trước và tiếp tục chạy.

Ưu điểm: Động tác Stop and Run lợi dụng lúc đối phương dừng chạy để qua người. Lúc ấy cầu thủ đối phương sẽ bị lỡ đà và việc đuổi theo sẽ rất khó khăn.

Nhược điểm: Động tác này yêu cầu sự khéo léo và nhanh nhẹn của đôi chân, cũng như là tốc độ của cầu thủ.

Cần chú ý phải thực hiện thật nhanh vì nếu như giữ bóng quá lâu sẽ tạo điều kiện cho cầu thủ đối phương có thêm cơ hội áp sát và lấy mất bóng của bạn. Đồng thời, kỹ thuật lừa bóng qua người này nên thực hiện tại dọc hai biên và nên thực hiện nhanh để đối phương không kịp đuổi theo bạn.

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật qua người đẹp mắt nhất: Step over outside

So với động tác Body feint thì động tác Step over outside sẽ nâng cao hơn một chút và cũng lợi dụng sự chuyển động của thân người để gạt và vượt qua cầu thủ đối phương. Bên cạnh đó, nó đòi hỏi cầu thủ cần áp dụng nhiều kỹ thuật hơn. Cần lưu ý những động tác ở kỹ thuật này phải thực hiện một cách thật liền mạch, dứt khoát và phải thật khéo léo để có thể dễ dàng đánh lừa được đối thủ.

Để thực hiện thuần thục kỹ thuật này, thì ta cần thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Dắt bóng đi thẳng về phía trước bằng chân thuận với tốc độ trung bình và đồng thời quan sát cầu thủ đối phương.
 • Bước 2: Lúc nhận thấy cầu thủ đối phương đến gần mình và có dấu hiệu muốn áp sát, ta dùng chân thuận đảo 1 vòng trước bóng và sau đó đặt chân xuống đất để làm chân trụ.
 • Bước 3: Lúc đặt trụ, hãy để thân người ngả sang phía chân trụ để đánh lừa đối phương. Bức tốc thật nhanh, sau đó dùng má ngoài của chân còn lại gạt bóng sang phía chân không thuận và tiếp tục quá trình đi bóng.

Lưu ý:

 • Tuy được phân chia thành 3 bước, nhưng những động tác phải được thực hiện 1 cách liền mạnh nhất. Bắt buộc của động tác này phải thực hiện thật nhanh, dứt khoát và khéo léo.
 • Cùng lúc động tác đặt trụ và ngả người phải thực hiện tự nhiên nhất để lừa đối thủ.

Ưu điểm: Động tác Step over hữu dụng trong các trường hợp tấn công 1 đối 1. Hoặc các trường hợp mà cầu thủ đi bóng ở khu vực trung lộ.

Nhược điểm: Động tác Step over đòi hỏi người chơi phải làm chủ được cả chân thuận và chân không thuận. Khi qua người bằng động tác này, dễ bị đối phương phạm lỗi gây chấn thương.

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật qua người đỉnh cao: La-Croqueta

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật qua người hiệu quả và chính xác nhất 2022

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật qua người đỉnh cao: La-Croqueta

Đây là động tác được coi là kỹ thuật đặc trưng của Andres Iniesta. Động tác này không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật cao siêu, mà nó hướng tới sự đơn giản và hiệu quả.

Đây là động tác hữu ích trong những tình huống xoay sở trong không gian hẹp, hoặc bạn đang bị nhiều cầu thủ đối phương kèm cặp. Để thực hiện tốt động tác này thì ta cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Dắt bóng hoặc giữ bóng trong chân, sao cho quả bóng nằm ở giữa hai chân, đồng thời hãy quan sát đối thủ xung quanh
 • Bước 2: Lúc cảm thấy đối thủ sắp tiến lại gần bạn, thì dùng lòng trong của chân đang giữ bóng, đẩy bóng sang ngang qua chân còn lại
 • Bước 3: Chân còn lại nhận bóng bằng má bàn chân trong, sau đó đẩy bóng và chạy về phía trước để vượt qua đối phương

Lưu ý: Khi áp dụng động tác này, hai chân nên dang rộng, khi ấy giúp đường đi của bóng từ phía chân này qua chân kia đủ rộng để vượt qua thân người của cầu thủ đối phương.

Ưu điểm: Các động tác không đòi hỏi kỹ thuật của người áp dụng quá cao, cầu thủ chỉ cần một tí nhanh nhẹn là có khả năng thực hiện được tốt kỹ thuật này.

Nhược điểm: Động tác này sẽ gặp nhiều khó khăn trong lúc thực hiện nếu như đối mặt với những cầu thủ có vóc dáng cao lớn hoặc sở hữu sải chân dài, vì khi bạn đẩy bóng sang chân còn lại thì họ dễ dàng cắt bóng.

Giải Mã Giấc Mơ Thấy Ăn Bánh Tét - Nằm Mơ Thấy Ăn Bánh Tét Đánh Con Gì

Giải Mã Giấc Mơ Thấy Ăn Bánh Tét - Nằm Mơ Thấy Ăn Bánh Tét Đánh Con GìHướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Onebox63 Trong 30s

NHẤN ĐĂNG KÝ ONEBOX63 MIỄN PHÍ
CHƠI LÔ ĐỀ ONLINE 1 ĂN 99 - HOA HỒNG 29%

Lời kết

Trên đây là các kỹ thuật qua người đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tuyệt đối được dùng trong bóng đá. Hy vọng với các thông tin được cập nhật 05/2022 bên sẽ giúp anh em hiểu hơn về các kĩ thuật qua người này!

4.86 sao, trên tổng số 100 lượt đánh giá.
Trần Nguyễn Lý Phúc
Tác giả: Trần Nguyễn Lý Phúc
Tôi là Trần Nguyễn Lý Phúc, CEO của Onebox63.tv. Tôi đã làm trong lĩnh vực Casino Online Onebox63 hơn 8 năm. Sở thích: yêu âm nhạc, thích đi du lịch và chơi thể thao. Nếu bạn cần hỏi bất kỳ vấn đề hay thông tin nào về Onebox63, hãy nhấn vào ô Zalo bên dưới để nói chuyện trực tiếp với tôi. Tôi sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi của bạn!
Bài viết liên quan